Bóng đá Anh

Conte: “Sẽ rất khó để Kante có thể đoạt QBV”

HLV Antonio Conte (Chelsea) thừa nhận N’Golo Kante sẽ khó đoạt được Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp vì phong cách chơi bóng của mình.

Conte lấy ví dụ của chính mình để nói về Kante. Chiến lược gia người Italia chia sẻ ông từng rất muốn giành QBV nhưng biết điều đó là không thể vì phong cách chơi bóng của bản thân.

“Tôi từng muốn giành QBV khi còn là cầu thủ. Nhưng do phong cách chơi bóng của bản thân nên tôi biết điều đó là không thể. Dù vậy tôi đã đoạt được rất nhiều danh hiệu tập thể trong sự nghiệp và còn là đội trưởng Juventus trong nhiề năm.

Tôi từng thua tại chung kết World Cup và EURO nhưng đồng thời biết rằng mình có thể đạt tới trình độ đủ để trở thành ứng viên QBV. Có một số cầu thủ trong đội (Chelsea) hoàn toàn có thể đạt tới đẳng cấp này. Những người còn lại thì chắc là không thể. Tôi không biết liệu Kante có thể đoạt giải thưởng này trong sự nghiệp hay không,” Conte chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp West Ham.

Cựu HLV Juventus còn nói nếu QBV được bầu chọn bởi các huấn luyện viên thì Kante phải là người ẵm danh hiệu này.

“Kante không phải mẫu cầu thủ thường xuyên ghi bàn. Cậu ấy là người hoạt động năng nổ. Với cá nhân tôi Quả Bóng Vàng là Quả Bóng Vàng. Nhưng với một HLV thì Kante phải là người chiến thắng. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho cậu ấy trong thực tế. Maldini chưa bao giờ đoạt QBV nhưng là hậu vệ hay nhất thế giới. Buffon cũng vậy dù là thủ môn xuất sắc nhất,” chiến lược gia sinh năm 1969 nói thêm.

Chelsea của HLV Conte sẽ làm khách trước West Ham tại Premier League vào lúc 19:30 tối nay (giờ Việt Nam).