Bóng đá Anh

Derby Manchester: Mourinho ‘đá xoáy” các cầu thủ Man City

HLV Jose Mourinho (Manchester United) không ngần ngại “đá xoáy” các cầu thủ Manchester City khi cho rằng chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng ngã.

Mourinho khen Man City sở hữu dàn cầu thủ tuyệt vời và một HLV tài ba. Nhưng ông cũng nhận định thầy trò Pep Guardiola chỉ cần một con gió nhẹ là đã có thể ngã.

“Họ phòng ngự rất tốt. Man City biết cách tổ chức giành lại bóng. Họ linh hoạt trong tấn công, có thể di chuyển không bóng sáng tạo, sở hữu một dàn cầu thủ chất lượng và một HLV tài ba. Nhưng có một thứ tôi không hề thích ở City. Đó là họ mất thăng bằng quá dễ. Chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng đủ để họ ngã,” Mourinho khẳng định trong buổi họp báo trước trận đấu.

Manchetser City hưởng phạt đền nhiều nhất Premier League mùa này với tổng cộng bốn lần. Thậm chí HLV Arsene Wenger (Arsenal) từng nói Rahhem Sterling đã “ngã vờ” trong trận đấu giữa Man City và Arsenal tháng trước.

Ngoài ra, Mourinho cho biết Guardiola hoàn toàn có quyền ủng hộ xứ Catalan tách ra khỏi Tây Ban Nha.

“Việc chúng tôi ủng hộ ai ở chính trị là quyền lựa chọn của mỗi người. Chúng tôi cũng là công dân bình thường giống như mọi người trên thế giới. Tôi đã biết Pep nhiều năm. Tôi biết cậu ấy nghĩ ra sao về quê hương. Nhưng để nói về nó trong bóng đá? Tôi không biết có luật nào cho phép điều đó hay không?

Nếu luật cho phép cậu ấy hoàn toàn có thể làm. Nhưng tôi không biết liệu chúng tôi có nên gửi thông điệp chính trị trong bóng đá,” Mourinho nói thêm.

Trận derby Manchester sẽ diễn ra vào lúc 23:30 đêm mai (giờ Việt Nam) trên SVĐ Old Trafford.