Bóng đá Anh

Conte lý giải nguyên nhân hét vào mặt trọng tài

HLV Antonio Conte (Chelsea) đưa ra lời giải thích về việc ông phản ứng thái quá với vị trọng tài thứ tư trong trận gặp Swansea là do đội bạn có ý định câu giờ.

Conte đã hét vào mặt trọng tài thứ tư Lee Mason vào phút 42 trận đấu giữa Chelsea và Swansea rạng sáng nay. Vì hành động này nên HLV người Italia đã bị đuổi lên khán đài. Sau trận đấu, vị thuyền trưởng 48 tuổi lý giải ông tức giận như vậy là vì Swansea có ý định câu giờ.

“Sau trận đấu thì mọi chuyện lại bình thường. Việc phải xin lỗi vì những gì xay ra trong trận là điều nên làm. Trong hiệp 1 tôi thấy Swansea có ý định câu giờ. Tôi nhắc tới điều này vài lần với trọng tài bàn. Tôi đã rất tức giận vì tình huống đó. Tôi nói thêm với trọng tài bàn lần nữa nhưng rồi ông ấy ra quyết định.

Tôi xin nhắc lại lần nữa. Tôi muốn xin lỗi về chuyện này. Họ đã câu giờ nên tôi thấy rất phiền. Có lẽ vì lý do này mà trọng tài bàn đã mất kiên nhẫn. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh người có lỗi trong chuyện này là tôi chứ không phải trọng tài,” Conte chia sẻ sau trận đấu.

Conte cũng thừa nhận việc không được đứng chỉ đạo các cầu thủ là điều rất khó khăn với ông.

“Tôi phải xem trận đấu qua màn hình và không có cơ hội đưọc đứng chỉ đạo các cầu thủ. Đây là điều rất khó khăn với tôi,” Conte nói thê.

Chelsea đánh bại Swansea với bàn thắng duy nhất của Antonio Rudiger. Ở trận đấu tiếp theo The Blues sẽ chạm trán với Newcastle vào ngày 2/12 tới.