Các giải đấu khác

Vô địch Copa Libertadores, Gremio giành quyền dự Club World Cup

Đánh bại đối thủ Lanus với tỷ số 2-1 trong trận chung kết lượt về, Gremio của Brazil đã lên ngôi vô địch Copa Libertadores 2017.

Có lợi thế 1-0 từ trận lượt đi, Gremio hoàn toàn tự tin vào việc sẽ lên ngôi ở giải đấu số một cấp CLB của Nam Mỹ dù họ phải làm khách của Lanus trong trận lượt về.

Vì thế, không khó hiểu khi đại diện Brazil lấn lướt ngay từ những phút đầu tiên. Điều gì phải đến cuối cùng cũng đến ở phút 27 khi Fernandinho có pha dốc bóng dũng mãnh, loại bỏ hàng thủ Lanus trước khi dứt điểm chuẩn xác, mở tỷ số cho Gremio.

Phút 42, tiền đạo Luan có pha solo ấn tượng và kết thúc bằng pha lốp bóng qua đầu thủ môn Andrada, nâng tỷ số lên 2-0 cho Gremio.

Sang hiệp hai, Lanus đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ nhưng các pha tấn công của họ không đem lại hiệu quả trước hàng thủ chắc chắn của đội khách.

Phải đến phút 72, đội bóng Argentina mới có được bàn thắng rút ngắn tỷ số từ chấm 11m do công của Jose Sand. Tuy vậy, chừng đó là không đủ để họ có thể lật ngược tình thế.

Thắng lợi 2-1 trong trận lượt về giúp Gremio đăng quang Copa Libertadores với chiến thắng chung cuộc 3-1. Đây là lần thứ ba đội bóng Brazil đăng quang tại giải đấu này sau chức vô địch vào các năm 1983 và 1995.

Danh hiệu này cũng giúp Gremio có được tấm vé thông hành đến giải đấu Club World Cup, được tổ chức tại UAE vào tháng 12 tới. Tại đó, họ sẽ có cơ hội chạm trán Real Madrid.