Champions League

Pep Guardiola: “Napoli có lẽ là đội bóng hay nhất tôi từng đối đầu”

Pep Guardiola thừa nhận Napoli “có lẽ là đội bóng hay nhất” mà ông từng gặp dù Manchester City là đội chiến thắng trong cuộc đối đầu với CLB của Italia.

Chiến thắng trước Napoli giúp Man City tiếp tục đứng đầu bảng với chín điểm sau ba trận, hơn đội xếp sau Shakhtar Donetsk ba điểm. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola không giấu nổi sự thán phục của mình dành cho Napoli, đồng thời thừa nhận nếu đội của ông không chơi tốt thì sẽ không thể thắng nổi.

“Đó là trận đấu tuyệt vời. Cả hai đội có cùng một ý tưởng chơi bóng, pressing tầm cao, chuyền nhiều và tấn công nhanh. Napoli là một trong những đội bóng mạnh nhất tôi từng đối đầu, thậm chí có thể là hay nhất. Nếu chúng tôi không chơi tốt thì không thể đánh bại họ. Chúng tôi sẽ không có cơ hội nếu không thi đấu quyết liệt để tranh bóng. Bạn không thể cầm bóng suốt 90 phút khi phải đối mặt với họ,” Pep chia sẻ với BT Sport.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đặt mục tiêu giành vé đi tiếp ngay sau lượt trận thứ tư.

“Có được chín điểm sau ba trận giúp chúng tôi có cơ hội lớn để đi tiếp. Bảng đấu này rất khó khăn. Shakhtar Donetsk cũng là một đội bóng mạnh và họ đã chơi rất tốt. Chúng tôi đặt mục tiêu giành thắng lợi tại Napoli ở trận đấu tiếp theo. Chúng tôi không thể chủ quan dù cơ hội đi tiếp là khá lớn,” Pep nói thêm.

Kết quả trước Napoli giúp Man City có trận thắng thứ 10 liên tiếp trên mọi đấu trường. Ở trận đấu tiếp theo, The Citizens sẽ chạm trán với Burnley tại Premier League vào ngày 21/10 tới.