Bóng đá Anh

Pep Guardiola tiết lộ bí quyết thăng hoa của Man City mùa này

HLV Pep Guardiola tiết lộ bí quyết thăng hoa của Manchester City mùa này nằm ở việc đội bóng vẫn giữ được triết lý chơi bóng.

Man City đang dẫn đầu Premier League với 22 điểm, ghi tới 29 bàn và để thủng có bốn lần. Đồng thời, họ đang toàn thắng ở UEFA Champions League và vượt qua vòng ba Carabao Cup. HLV Pep Guardiola cho biết bí quyết nằm ở việc đội bóng vẫn duy trì được triết lý chơi bóng được ông đặt ra từ mùa trước.

“Năm ngoái chúng tôi không có cảm giác mình sẽ ghi bàn, nhưng giờ thì có rồi. Chúng tôi tin rằng cứ tấn công là sẽ ghi bàn. Nó rất quan trọng. Chúng tôi chơi bóng để ghi bàn. Kể từ khi tôi đến tôi luôn mong đội bóng sẽ chơi theo cách mình muốn.

Chúng tôi vẫn còn đa số cầu thủ từ mùa giải trước, nhưng giờ đây đã có cảm giác mình sẽ ghi bàn. Đừng hỏi vì sao, vì triết lý, như tôi đã nhắc nhiều lần không có gì thay đổi. Chúng tôi chỉ thay đổi một số chi tiết để chơi nhanh và đơn giản hơn. Với nhịp độ đó, đội bóng có nhiều cơ hội hơn và ghi được nhiều bàn hơn,” Pep Guardiola chia sẻ với truyền thông Anh.

Bên cạnh đó, Pep nói thêm rất khó để tìm một đội bóng giữ sạch lưới nhiều nhưng lại không thể ghi bàn.

“Rất khó để tìm một đội bóng giữ sạch lưới nhiều nhưng lại không thể ghi bàn. Mọi thứ phụ thuộc lẫn nhau. Bóng đá là tấn công, phòng ngự, tấn công rồi lại phòng ngự. Đó là lý do chúng tôi có thông số rất đẹp ở khía cạnh này,” Pep nói thêm.

Ở trận đấu tiếp theo, Manchester City chạm trán với Napoli tại UEFA Champions League vào rạng sáng ngày 18/10 (giờ Việt Nam).