Bóng đá Anh

Klopp: “Chúng tôi không thể phòng ngự như Mourinho mà vô địch”

HLV Jurgen Klopp cho biết Liverpool không thể vô địch Premier League nếu chủ trương phòng ngự như đội bóng của Jose Mourinho.

Liverpool đã bị Manchester United cầm hòa 0-0 tại Premier League cuối tuần qua. Kết quả này kéo dài chuỗi trận hòa liên tiếp của The Kop trên mọi đấu trường lên con số ba. Dẫu vậy, Jurgen Klopp chia sẻ dù muốn vô địch nhưng đội bóng của ông không thể chơi phòng ngự như Manchester United.

“Những gì Man United làm đã quá rõ ràng. Tại sao tôi phải nói về cách họ sẽ lùi sâu trước trận đấu? Đó không phải việc của tôi. Jose thực hiện điều ông ta nghĩ là đúng, cái đó bình thường thôi. Nó khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi không thể kêu ca rằng: ‘ Thôi nào. Phòng ngự hở ra tí đi.’ Mọi chuyện không diễn ra như vậy đâu.

Họ muốn vô địch và tôi dám chắc chúng tôi không thể chơi như thế ở Liverpool. Chúng tôi không thể lùi sâu và nói: ‘Hãy chờ đối phương sơ hở.’ Không thể làm thế được đâu,” Klopp chia sẻ với truyền thông Anh.

Tuy cơ hội vô địch giảm đi nhưng Klopp cho biết Liverpool sẽ không bỏ cuộc.

“Chúng tôi sẽ là ứng viên thực sự trong vài năm tới. Chúng tôi đã chơi máu lửa và tôi nghĩ đội bóng chơi tốt nhưng cuối cùng lại không thể ghi bàn. Nếu chúng tôi có quả phạt đền thì nhiệm vụ là phải ghi bàn, vì Salah vẫn còn ở trên sân và đá vào quả phạt đền khó nhất thế giới cho Ai Cập tuần trước. Nếu bạn muốn biết chúng tôi thực sự là ai, hãy xem toàn bộ những trận đấu gần đây và hãy nói với tôi chúng tôi chơi không tốt,” Klopp nói thêm.

Ở trận đấu tiếp theo, Liverpool sẽ đối đầu với Maribor tại Champions League vào rạng sáng ngày 18/10 (giờ Việt Nam).