Bóng đá Anh

Guardiola: “City là thử thách lớn hơn Bayern và Barcelona”

Sau những thành công vang dội tại Barcelona và Bayern Munich, Pep Guardiola nói rằng công việc tại Anh đang là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Manchester City vừa bị loại khỏi Champions League bởi Monaco do luật bàn thắng trên sân khách vào giữa tuần. Đây cũng là lần đầu tiên HLV Guardiola không thể đưa một đội bóng tiến vào vòng bán kết của giải đấu danh giá nhất châu lục. Tại Premier League, với việc bị Chelsea bỏ cách 13 điểm, họ cũng gần như buông cờ trắng. Cơ hội có danh hiệu duy nhất của Pep giờ đây chỉ là FA Cup, nơi họ sẽ gặp Arsenal tại vòng bán kết vào tháng Tư tới.

Trên Sky Sports, HLV người Tây Ban Nha nói rằng việc xây dựng một cỗ máy vận hành trơn tru ở sân Etihad tốn thời gian hơn nhiều so với những gì ông từng phải làm ở hai đội bóng trước:

“Sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện. Ở các đội bóng như Bayern hay Barca, vì nhiều lý do, mọi thứ dễ dàng hơn.”

“Tôi thích những thử thách như thế. Lần đầu tiên tôi cảm thấy mình may mắn khi trở thành 1 HLV đến vậy. Đây là lần đầu tiên tôi muốn giúp đội bóng, không phải chỉ giành danh hiệu, mà giúp họ định hình lối chơi. Tôi muốn họ nói rằng: Pep có thể làm được một đội bóng chiến thắng ở Anh, ở Manchester City.”

Guardiola cũng nói tiếp:

“Tôi yêu đội bóng này và tôi muốn ở đây thật dài lâu. Nhiều lần, các cầu thủ tiếp thu những ý tưởng của tôi nhanh hơn các đồng nghiệp ở Barca và Bayern. Thực sự rất ấn tượng. Nhưng mặt khác họ cần thêm thời gian để trở nên ổn định.”