Bóng đá Châu Á

“Cháy vé” trận Play-off giữa Newzealand và Peru

Trận lượt đi Play-off World Cup 2018 giữa Newzealand và Peru đã tạo ra cơn sốt khi có tới 20.000 vé được bán ngay trong giờ đầu tiên.

Đây là kỉ lục về số lượng vé bán ra trong một giờ tại các sự kiện thể thao diễn ra ở Newzealand. Liên đoàn bóng đá của đội bóng châu đại dương cho biết, sức chứa 34.500 chỗ ngồi của SVĐ Westpac sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu từ người hâm mộ. Dự kiến, toàn bộ số lượng vé sẽ bán hết trong hai ngày đầu tiên kể từ thời điểm chính thức bán.

Lượt đi Play-off giữa The All Whites và đại diện của Nam Mỹ diễn ra vào ngày 11/11 tới tại SVĐ Westpac ở Wellington, New Zealand. Trận lượt về diễn ra trên sân của Peru sau đó bốn ngày.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Newzealand và Peru gặp nhau tại vòng loại World Cup. Đại diện của Nam Mỹ đã từng bốn lần góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào các năm 1930, 1970, 1978 và 1982. Trong khi đó, Newzealand từng hai lần dự World Cup. Năm 2010, The All Whites đã làm nên lịch sử tại các kì World Cup khi bất bại tại vòng bảng nhưng vẫn bị loại vì chỉ có được ba trận hòa.