Bóng đá Việt Nam

Trọng tài nữ Việt Nam nằm trong danh sách ứng viên tại FIFA World Cup nữ 2019

Nhằm để chuẩn bị cho World Cup nữ 2019 diễn ra tại Pháp. Mới đây, LĐBĐ Thế giới (FIFA) vừa gửi văn bản cho các Liên đoàn thành viên thông báo việc lựa chọn các ứng viên trọng tài. Trong đó, Việt Nam có 1 đại diện.

Đó là trọng tài FIFA, Trương Thị Lệ Trinh đã lọt top ứng viên để tham dự những khóa hội thảo dùng để chọn ra những ‘vị vua áo đen’ sẽ làm nhiệm vụ tại World Cup nữ 2019 sẽ diễn ra ở Thụy Sỹ.

Cụ thể, Trương Thị Lệ Trinh là nữ trợ lý trọng tài duy nhất của Việt Nam có khả năng được cân nhắc bổ nhiệm tham gia điều hành các trận đấu tại sự kiện tầm cỡ thế giới này. Đích thân FIFA đã gửi văn bản cho VFF thông báo việc lựa chọn các ứng viên trọng tài và trợ lý trọng tài cho FIFA World Cup nữ 2019 và đối chiếu với các tiêu chuẩn, LĐBĐ Việt Nam đã lựa chọn duy nhất Lệ Trinh để tham dự các khóa hội thảo và đào tạo.

Có thể nói, việc trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là nữ trợ lý trọng tài duy nhất của Việt Nam có khả năng được cân nhắc bổ nhiệm tham gia điều hành các trận đấu tại sự kiện tầm cỡ thế giới là điều vinh hạnh của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng. Bản thân vị nữ “vua áo đen” này cũng từng vượt qua nhiều cuộc khảo sát chuyên môn quan trọng của AFC và FIFA trong năm 2016. Cô sau đó đá có tên và làm nhiệm vụ tại giải U17 World Cup thế giới diễn ra hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng với những trọng tài chính đến từ Hàn Quốc, Australia và Nhật Bản.