Bóng đá Việt Nam

Cơ hội nào cho Phi Sơn ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo?

Ở trận đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung trên cương vị HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam, có rất nhiều băn khoăn về chuyện Phi Sơn không có tên trong danh sách triệu tập, nay khi ĐT Việt Nam đã có thầy mới là ông Park Hang-seo, liệu có cơ hội nào dành cho “Ronaldo xứ Nghệ”? 

Trước trận đấu với Campuchia, phần lớn người hâm mộ thắc mắc vì sao ông Chung “gái” lại không gọi Phi Sơn trong khi anh đang có phong độ rất tốt ở SLNA. Nhiều người lại cho rằng ông thầy của chúng ta không thích Phi Sơn, thiếu đi một sự khách quan nhất định, thiếu sự sát sao với V.League hay thậm chí là “không đủ trình độ để dẫn dắt Đội tuyển”.

Ngay cả khi ông Chung lên tiếng giải thích lý do không gọi Phi Sơn trong buổi họp báo trước trận, người hâm mộ vẫn bán tín bán nghi. Chỉ đến khi các tiền vệ cánh Văn Quyết, Thanh Trung chơi quá hay trong trận gặp Campuchia, nhưng nghi ngại mới bị dập tắt.

Trở lại với Phi Sơn, trong những lần được triệu tập lên tuyển gần đây, anh đều có cơ hội ra sân nhưng những màn trình diễn của anh là không thuyết phục. Cầu thủ xứ Nghệ có những pha bóng rườm rà, rê dắt bóng không hiệu quả và những tình huống dứt điểm thiếu đi độ chính xác. Có thể nói, ở CLB Phi Sơn đã thể hiện rất tốt, nhưng đến khi lên tuyển thì anh lại chưa làm được như những gì người ta mong đợi.

Trong buổi họp báo ra mắt ĐT Việt Nam, ông Park Hang-seo đã khẳng định do thời gian chuẩn bị quá gấp gáp nên nhiều khả năng ông sẽ dùng bộ khung mà HLV Mai Đức Chung để lại sau trận gặp Campuchia ở trận gặp Afghanistan. Điều đó cũng có nghĩa cơ hội trở lại tuyển Việt Nam của Phi Sơn thời gian tới là không cao.

Phi Sơn là một cầu thủ tài năng và đang có phong độ cao ở CLB, không ai phủ nhận điều đó nhưng có lẽ sẽ cần thêm một thời gian khá dài nữa, chúng ta mới lại được thấy cầu thủ sinh năm 1992 khoác áo ĐT Việt Nam.