Bóng đá Đông Nam Á

Bạo lực bùng phát tại giải hạng Nhì Indonesia

Bóng đá Indonesia rúng động với hàng loạt tình huống bạo lực trong trận đấu giữa Persewangi Banyuwangi và PSBK Blitar tại giải hạng Nhì nước này (Liga 2).

Trận đấu play-off giành quyền trụ hạng tại Liga 2 giữa PSBK và Persewangi diễn ra chiều 10/10 trên sân Kanjuruhan đã trở thành một màn đấu võ giữa hai đội. Trước trận, đội trưởng của Persewangi và PSBK không bắt tay đối phương, thay vào đó sử dụng những từ ngữ miệt thị. Bắt đầu trận đấu, các cầu thủ hai bên lao vào nhau khiến ba người bị đuổi.

Bạo lực không ngừng lại khi nhiều cầu thủ đội khách lao vào đánh trọng tài, khiến trận đấu nhiều lần bị gián đoạn. Phút 86, một cầu thủ Persewangi phạm lỗi với một cầu thủ đối phương. Hai bên lao vào nhau, còn một số cầu thủ Persewangi đuổi đánh trọng tài tới tận phòng thay đồ. Trận đấu giữa hai đội vì thế không thể tiếp tục.

Theo tìm hiểu, trận play-off được tổ chức trong sự không hài lòng của cả PSBK và Persewangi. Hai đội có bằng điểm sau khi vòng đấu bảng kết thúc. Theo điều lệ giải, PSBK xếp trên đối phương và trụ hạng do có kết quả đối đầu tốt hơn. Tuy nhiên, Ban tổ chức Liga 2 lại trao vé trụ hạng cho Persewangi. Sau khiếu nại của PSBK lên LĐBĐ Indonesia (PSSI), hai đội được yêu cầu đá trận play-off nhằm “đảm bảo tính công bằng.”

Sau trận, Uỷ ban Kỷ luật của PSSI tiến hành điều tra và kết luận: nhiều cầu thủ Persewangi không có tinh thần thể thao khi thi đấu. Trận đấu được kết thúc ở phút 86 với tỉ số 3-0 nghiêng về phía PSBK, còn Persewangi bị phạt 100 triệu Rupiah (168 triệu Đồng). Persewangi tuyên bố sẽ kháng cáo với quyết định của PSSI.