Bóng đá Đông Nam Á

Indonesia, Thái Lan cùng ứng cử đăng cai World Cup 2034

LĐBĐ Indonesia (PSSI) sẽ hợp tác với LĐBĐ Thái Lan (FAT) chạy đua cho quyền đăng cai VCK World Cup 2034.

Sáng nay (23/9), Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) lần thứ 12 được tổ chức ở Bali với sự tham gia của 11 quốc gia thành viên. Tại hội nghị, PSSI thông báo sẽ cùng FAT đăng ký trở thành ứng cử viên tổ chức VCK World Cup lần thứ 25 vào năm 2034. Tổng thư ký AFF Dato’ Sri Azzuddin Ahmad tuyên bố:

“Cả LĐBĐ Indonesia và LĐBĐ Thái Lan đều nhận được sự ủng hộ của chính phủ các nước trong nỗ lực giành quyền đăng cai World Cup. Cùng với đó, AFF cũng ủng hộ sự kết hợp của hai quốc gia này.”

Trước đó, ông Joko Driyono, Phó chủ tịch LĐBĐ Indonesia muốn cùng nhiều quốc gia Đông Nam Á đăng cai World Cup. Ông tin rằng nếu Đông Nam Á thực sự nghiêm túc với kế hoạch này, họ cần một giải pháp để nhanh chóng gia tăng trình độ nền bóng đá. Kế hoạch cũng cần ít nhất bốn nước thành viên ASEAN hưởng ứng và tham dự.

Trong quá khứ, bốn nước Đông Nam Á là Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia từng cùng nhau đăng cai Asian Cup 2007. Đó là cơ sở để người Indonesia nghĩ tới một kế hoạch lớn hơn với World Cup.