Bóng đá Đông Nam Á

Sao trẻ Indonesia đứng trước cơ hội sang trời Âu thi đấu

Tiền đạo 17 tuổi Egy Maulana Vikri đang đứng trước cơ hội thi đấu tại châu Âu nhờ nỗ lực của LĐBĐ Indonesia (PSSI).

Egy Maulana Vikri sinh năm 2000, hiện đang là thành viên đội U18 Indonesia. Tháng Năm vừa qua, anh cùng HLV Indra Sjafri và các đồng đội tham dự giải giao hữu Toulon Tournament ở Pháp. Kết thúc giải, tiền đạo này giành danh hiệu Cầu thủ tiềm năng nhất. Tại giải vô địch U18 Đông Nam Á vừa diễn ra tại Myanmar, Egy cùng U18 Indonesia về thứ ba, riêng anh giành danh hiệu Vua phá lưới với tám bàn thắng.

Chứng kiến phong độ ấn tượng của Egy, PSSI cùng HLV Indra và người đại diện Ridjar Nurviat Subagja có buổi gặp gỡ với một nhà môi giới cầu thủ người Croatia, nhằm bàn về tương lai của ngôi sao 17 tuổi. Ông Subagja chia sẻ với Goal Indonesia về kết quả buổi gặp:

“Chúng tôi có cùng quan điểm với người môi giới. Tôi nói với ông ta rằng Egy đủ sức chơi bóng tại châu Âu mà thậm chí không cần thử việc. Ông ta nói sẵn sàng mang cậu bé tới lục địa già. Tuy nhiên trước khi hợp đồng được ký kết, chúng tôi sẽ cùng đi thăm dò để xem thái độ của họ với Egy. Nếu mọi chuyện ổn thì cậu sẽ ký hợp đồng mới ngay thôi.”

Người đại diện của Egy cũng tiết lộ: “Tây Ban Nha, Italia và Croatia là những điểm đến tiềm năng của cậu bé. Có nhiều đội bóng ở đây bày tỏ sự quan tâm với tài năng của Egy.”

Cách đây ít ngày, có thông tin cho rằng Egy Maulana Vikri được Espanyol B để ý và sắp sửa ký hợp đồng. Mới nhất, báo chí Indonesia còn thông báo Monaco và Inter Milan cũng đang muốn chiêu mộ “măng non” của bóng đá xứ vạn đảo.