Bóng đá Việt Nam

Cầu thủ SLNA lại gây tai tiếng cho đội bóng

Ở trận đấu giữa SLNA và Đắk Lắk trong khuôn khổ vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2017 tưởng chừng như mọi thứ không có gì để nói thì vấn đền bạo lực lại lên tiếng. Điều này càng làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Trận đấu đang diễn ra ở phút 72 khi tỷ số giữa 2 đội đang hòa với tỷ số 1-1. Trong một tình huống đá phạt, Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) đang theo kèm Hồ Phúc Tịnh thì bị một cầu thủ nào đó của SLNA bất ngờ vung thẳng nắm đấm vào mặt. Ngay lập tức, tiền đạo của đội bóng đến từ Tây Nguyên này gã ngục xuống đất và tỏ ra vô cùng đau đớn và lập tức được chuyển đến bệnh viện để kiểm tra.

Trên sân, dù bị đội khách Đắk Lắk phản ứng quyết liệt nhưng trọng tài chính Ngô Quốc Hưng không quan sát được tình huống này nên không rút ra bất cứ thẻ phạt nào. Đáng chú ý cũng chính người đấm vỡ mũi tiền đạo của đội khách là Hồ Phúc Tịnh là người nâng tỷ số lên 2-1 cho SLNA. Sau cùng, trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-1 giành cho đại biểu thành Vinh.

Tối cùng ngày (4/2), sau khi trở về từ bệnh viện, tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo HAGL được chẩn đoán bị gãy sống mũi và cần mổ để cố định. Lê Trung Hiếu cho biết do Nghệ An dùng nhiều cầu thủ trẻ nên anh không thuộc hết tên, nên chưa xác định được ai là thủ phạm. Cũng theo chia sẻ của tiền đạo Đắk Lắk cho hay:”Ngày mai, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ để cố định, chỉnh hình sống mũi của tôi. Trong bóng đá, chuyện va chạm hay vào bóng quyết liệt tôi không nói, nhưng cầu thủ cư xử trên sân với nhau thì nên có văn hóa một chút, chứ đừng bỏ bóng đẩm thẳng vào mặt đối phương thì quá coi thường những ai tận mắt theo dõi trận đấu”.

Hiện vẫn chưa thấy BTC giải có dấu hiệu sẽ mổ băng và đưa ra án phạt nguội với SLNA.