Bóng đá Châu Á

Chanathip ra mắt J League, Consadole Sapporo giành thắng lợi

Trận ra mắt của Chanathip Songkrasin tại J League đã đón số lượng khán giả lên tới 33353 người. Và các CĐV Consadole Sapporo đã không phải thất vọng khi đội nhà giành thắng lợi còn tân binh người Thái Lan đã có màn thể hiện không tồi.

Không khó để nhận ra Consadole Sapporo đã chủ động chơi phòng ngự  và nhường bóng cho Urawa Reds. Vì vậy nên không khó hiểu khi Chanathip không có nhiều bóng để phô diễn kỹ thuật. Urawa Reds đã chiếm được thế chủ động nhưng họ bất ngờ bị thủng lưới trước khi Ken Tokura bật cao đánh đầu mở tỷ số cho đội nhà. Và đến phút thứ 38, Tomoaki Makino bên phía đội khách đã có pha phạm lỗi khá thô thiển với Tokura, hệ quả là Makino đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp và rời sân.

Sang hiệp 2, Urawa Reds đã thực hiện tới 3 sự thay đổi người một lúc và nó đã phát huy hiệu quả khi Urawa có ít nhất 2 cơ hội rõ rệt để ăn bàn, đáng tiếc là họ không tận dụng thành công. Consadole Sapporo vẫn kiên nhẫn chơi phòng ngự phản công và rồi thành quả đã đến ở phút 88. Đó là khi cầu thủ vào sân thay người Jay Bothroyd đón đường chuyền của Shinji Ono và đánh đầu ghi bàn ấn định tỷ số trận đấu.

Riêng Chanathip cũng đã để lại chút dấu ấn trong quãng thời gian 63 phút ở trên sân. Cho đến thời điểm bị thay ra thì anh là người chạy nhiều nhất tính đến thời điểm bị thay ra với quãng đường 7,75km. Ngoài ra, Messi Jay cũng có 2 đường chuyền tạo cơ hội ăn bàn cho đồng đội, 2 lần dứt điểm. Đồng thời, tuyển thủ QG Thái Lan này cũng nhận một thẻ vàng vì truy cản đối phương trong lúc đang bị phản công.

Nhìn chung, màn ra mắt của Chanathip cũng khá là thành công khi anh có màn trình diễn không đến nỗi nào và đội bóng giành trọn 3 điểm trước một đối thủ được đánh giá cao hơn là Urawa Reds.