Bóng đá Đông Nam Á

HLV Consadole Sapporo hài lòng về màn ra mắt của Chanathip

HLV Shuhei Yomoda của Consadole Sapporo đã cho biết ông hài lòng về màn ra mắt của Chanathip Songkrasin trước Urawa Reds.

Trận ra mắt của Chanathip Songkrasin tại J League đã đón số lượng khán giả lên tới 33353 người. Và Consadole Sapporo đã có được thắng lợi 2-0 trước đội bóng được đánh giá cao hơn là Urawa Reds. Ken Tokura và Jay Bothroyd là 2 người lập công cho đội chủ nhà.

Riêng Chanathip cũng đã để lại chút dấu ấn trong quãng thời gian 63 phút ở trên sân. Cho đến thời điểm bị thay ra thì anh là người chạy nhiều nhất tính đến thời điểm bị thay ra với quãng đường 7,75km. Ngoài ra, Messi Jay cũng có 2 đường chuyền tạo cơ hội ăn bàn cho đồng đội, 2 lần dứt điểm. Đồng thời, tuyển thủ QG Thái Lan này cũng nhận một thẻ vàng vì truy cản đối phương trong lúc đang bị phản công.

HLV Shuhei Yomoda đã có những chia sẻ về cậu học trò người Thái Lan trong buổi trả lời phỏng vấn sau trận đấu rằng:

“Chanathip đã ở đội được 1 tháng và cậu ấy đã mang được những kỹ năng sở trường của mình – rê bóng, giữ bóng vào sân chơi J League. Cậu ấy hoàn toàn có thể chơi tốt hơn nữa. Đây mới là trận đầu ở J1 mà cậu ấy đã chơi rất tốt.”

“Ở ĐT Thái Lan Jay không phải tham gia phòng ngự nhiều nên cũng đã xuất hiện những dấu hỏi lớn về việc cậu ấy có thể thích nghi với chuyện đó ở Nhật Bản. Nhưng cậu ấy hiểu rằng ở Nhật Bản thì phải tấn công và phòng ngự đều đặn. Jay đã rất hào hứng khi học hỏi về vai trò đó. Cậu ấy đã tiếp thu tốt  những gì tôi truyền đạt.”