Bóng đá Anh

Eriksen: “Tottenham không cần bạo chi để có thể vô địch”

Cho đến thời điểm hiện tại, Tottenham đang là đội bóng hiếm hoi vẫn chưa chiêu mộ tân binh nào. Nhưng theo tiền vệ Christian Eriksen, Tottenham không cần chiêu mộ tân binh để có thể đoạt những danh hiệu. 

Tottenham đang là CLB duy nhất ở Premier League vẫn chưa mua bất cứ cầu thủ nào. Trong đó, họ mới bán hậu vệ phải Kyle Walker cho Manchester City với giá 50 triệu bảng. Hiện tại, Christian Eriksen đang cùng Tottenham tham gia chuyến du đấu tại Mỹ. Tiền vệ người Đan Mạch này đã chia sẻ với ESPN rằng đội bóng của anh không cần phải mua thêm cầu thủ để có thể đoạt những danh hiệu.

“Tôi không nghĩ bạn cần phải chi tiêu để có thể vô địch các giải đấu. Mỗi người có một quan điểm khác nhau khi nhìn vào các cầu thủ trong đội. Chỉ có Walker là người rời đội và mọi người đều thấy chúng tôi làm được những gì ở mùa giải trước. Vì vậy nên tại sao không thể hy vọng đội bóng có thể chơi tốt hơn mùa trước?”

“Đó luôn là câu chuyện của người Anh khi bạn phải chi tiêu để có được danh hiệu nào đó. Tôi có đọc được bài báo và trong đó có so sánh chúng tôi khác biệt với các đội bóng khác chỉ vì không chi nhiều như họ.”

Còn nhớ, vào mùa 2013/14 Tottenham đã mua tới 7 cầu thủ nhưng cuối mùa lại chỉ về thứ 6. Eriksen đã nhắc lại câu chuyện này trong cuộc trả lời phỏng vấn này.

“Khi tôi tới đây thì có tới 7 tân binh cập bến đội bóng một lúc và bạn thấy mùa giải kết thúc như thế nào rồi đấy. Trong vài mùa gần đây chúng tôi không chi nhiều và mọi thứ trở nên khác hẳn. Tất nhiên bạn phải có một triết lý và một kế hoạch lâu dài. Chúng tôi là đội bóng sở hữu điều đó.