Bóng đá Việt Nam

Đánh bại Thái Lan trên chấm phạt đền, U15 Việt Nam vô địch U15 Đông Nam Á

ĐT U15 Việt Nam đã chơi một trận đấu kiên cường và trong loạt sút luân lưu họ đã đánh bại U15 Thái Lan và lên ngôi tại U15 Đông Nam Á. Đây cũng là lần thứ 3 Việt Nam vô địch trong lịch sử giải đấu.

Giống như trận gặp U15 Australia, U15 Việt Nam tiếp tục nhập cuộc với lối chơi phòng ngự phản công. Dù bị gây sức ép liên tục nhưng Việt Nam mới là đội có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi ở phút thứ 15 Võ Nguyễn Hoàng đã dứt điểm chệch khung thành trong gang tấc. Hết hiệp 1, tỷ số trận đấu là 0-0.

Sang hiệp 2, dù Thái Lan cố gắng đẩy cao tốc độ trận đấu và gia tăng sức ép lên khung thành thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Tuy nhiên, hàng thủ đội bóng áo đỏ đã thi đấu tập trung và bảo toàn mành lưới sau 90 thi đấu chính thức.

Bước vào loạt sút luân lưu, thủ môn Duy Dũng đã cản phá được cú đá đầu tiên của đội chủ nhà khi cú dứt điểm đập vào chân anh. Và cũng chính thủ thành nàylà người đã đẩy được cú đá ở loạt sút thứ 4 bên phía Thái Lan. Còn U15 Việt Nam đã thực hiện tốt cả 4 lần sút và chính thức đăng quang.

Sau năm 2006 và 2010 thì đây là lần thứ 3 trong lịch sử Việt Nam vô địch giải đấu này. Thầy trò Vũ Hồng Việt đã kết thúc giải đấu với thành tích toàn thắng, ghi 18 bàn và chỉ để thủng lưới đúng 2 bàn.