Bóng đá Đông Nam Á

SỐC: Cựu HLV ĐT Malaysia bị cấm hành nghề 18 tháng

HLV Dollah Salleh, người từng dẫn dắt ĐT Malaysia đã bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá tới 18 tháng vì hành vi xúc phạm trọng tài.

Cụ thể, HLV Dollah Salleh của đội Pahang đã xúc phạm trọng tài trong trận thua Felda United 2-1 hồi đầu tháng 7. Đó là khi trọng tài Mohammad Zamzaidi Katimin đã cho Felda được hưởng quả phạt đền đúng phút cuối trận đấu và ngoại binh Thiago Fernandes đã thực hiện thành công cú đá mà mang về 3 điểm cho đội nhà. Sau trận đấu, ông Salleh đã chia sẻ:

“Tôi thất vọng với những chuyện đã xảy ra. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức và rồi trọng tài đã giết chết tinh thần của họ. Có rất nhiều quyết định khó hiểu xuyên suốt trận đấu. Tôi đã giữ im lặng về điều này trong suốt thời gian dài. Pahang đã là nạn nhân của rất nhiều trận đấu kiểu này. Có phải tất cả các quyết định đã được lên kế hoạch sẵn?”

Và hệ quả là ông Salleh đã bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 18 tháng và phải nộp phạt số tiền 30 nghìn RM (tương đương 160 triệu VND). Cựu HLV ĐT Malaysia này hoàn toàn có thể kháng án.

HLV Dollah Salleh là một nhân vật rất nổi tiếng ở bóng đá Malaysia. Khi còn là cầu thủ ông đã giành hơn 10 danh hiệu ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Còn lúc HLV ông thậm chí đã có danh hiệu VĐQG với 3 CLB khác nhau. Và cũng chính ông Salleh là người đã giúp ĐT Malaysia có chiến thắng gây bất ngờ 4-2 trước ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2014.