Bóng đá Việt Nam

HLV Thái Sơn Nam muốn “hủy diệt” đối thủ sắp tới

Ở lượt trận thứ 2 giải futsal các CLB châu Á đang diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, đại diện của Việt Nam Thái Sơn Nam đã có chiến thắng tưng bừng tước CLB Vic Vipers của Australia. Sau trận đấu, HLV Miguel Rodirigo khẳng định mục tiêu của ông và các học trò là vượt qua CLB Al Dhafra ở lượt trận cuối vòng bảng.

“Chỉ có chiến thắng mới giúp Thái Sơn Nam đi tiếp. Chắc chắn chúng tôi phải chơi pressing liên tục bởi đó là đặc thù của môn futsal.

Al Dhafra có 2 ngoài binh rất tốt và bộ đôi này thay đổi đáng kể cục diện trận đấu. Họ chơi phối hợp 2-2, chọc khe cũng rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của đội bạn là tốc độ chậm. Bởi vậy lối chơi pressing là phù hợp”, thuyền trưởng của nhà ĐKVĐ Việt Nam chia sẻ sau trận thắng 9-2 trước Vic Vipers tối 22/7.

Tiếp tục chia sẻ về triết lý của mình, HLV Rodirigo cho hay ông cần ít nhất 1 năm để hoàn thiện lối chơi cho Thái Sơn Nam. “Tôi mới có 14 buổi làm việc cùng toàn đội nên việc hoàn thiện là không thể. Thái Sơn Nam còn rất nhiều vấn đề cần khắc phục.

Người tiền nhiệm Bruno trước đây cũng xây dựng triết lý tương tự. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa tôi và ông ấy. Tôi muốn các cầu thủ phải di chuyển đồng bộ, cùng nhau tấn công và di chuyển liên tục trên khắp mặt sân, còn ông ấy thì không”, HLV Rodirigo cho hay.

Nhận xét về những trận đấu đã qua, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho hay: “Hôm nay các học trò của tôi chơi tương đối tốt. Trận đấu trước cũng vậy, dù Thái Sơn Nam không giành được chiến thắng. Đây là lúc chúng tôi cần phải quên đi thất bại đó để tập trung cho trận đấu tiếp theo mà với tôi nó như là trận chung kết vậy”.

Giành 3 điểm ở trận đấu thứ 2, Thái Sơn Nam đang tạm xếp thứ 3 bảng A trong khi 2 đối thủ đứng trên là Erem (có cùng 3 điểm, hơn hiệu số đối đầu) và Al Dhafra với 6 điểm. Bởi vậy trận đấu cuối gặp đội đang tạm xếp đầu bảng, thầy trò HLV Rodirigo bắt buộc phải giành chiến thắng nếu muốn đi tiếp.