Bóng đá Đông Nam Á

Đội tuyển Malaysia sẽ có HLV mới vào ngày mai

Tổng thư ký Hamidin Mohd Amin của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho hay chiếc ghế của Huấn luyện viên trưởng của Malaysia sẽ được công bố vào ngày mai.

Hamidin cũng khẳng định rằng, Huấn luyện viên trưởng đến từ Bồ Đào Nha tuy nhiên không phải là Paulo Bento.

Ngay sau khi các vấn đề còn lại của bản hợp đồng và các tài liệu liên quan được giải quyết thì tên của Huấn luyện viên trưởng mới sẽ được công bố.

“Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là sẽ cùng với FAM công bố tên Huấn luyện viên trưởng song chúng tôi sẽ thông báo sớm”, ông Hamidin nói với KOSMO.

Đội tuyển Malaysia sẽ bay tới Bình Nhưỡng vào ngày 8 tháng 6 và có một trận đấu cho vòng loại Asian Cup 2019 với Triều Tiên.

Tuy nhiên, chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá Malaysia, ông  Tunku Ismail Sultan Ibrahim đã bày tỏ sự lo lắng cho các cầu thủ của mình bởi trận đấu này sẽ chơi tại Triều Tiên – nơi đang là điểm nóng quân sự trên thế giới. Ông cũng yêu cầu các cầu thủ của mình được chơi ở một sân trung lập chứ không phải tại Bình Nhưỡng.

Mối quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng kể từ vụ ám sát ông Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2 vừa rồi. Sự việc này đã khiến cho tình trạng chính trị ngoại giao giữa hai nước căng thẳng hơn bao giờ hết.