Bóng đá Tây Ban Nha

Nghi án trốn thuế của Ronaldo: có thể sớm “chìm xuồng”

Siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo có thể tránh được những hình phạt do cáo buộc trốn thuế, do một đơn khiếu nại chính thức tới toà án có thể không được nộp trước thời hạn tháng Sáu tới.

Theo Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), trường hợp của Ronaldo “vẫn còn trong bóng tối” và “thời gian sắp hết” để cầu thủ người Bồ Đào Nha bị xử phạt.

Cơ quan khiếu nại chỉ còn thời gian tới ngày 30/6/2017 để chuyển hồ sơ của tiền đạo 32 tuổi tới văn phòng công tố, bất chấp việc mở lại cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu từ tháng 12 năm 2015.

Mundo Deportivo trích dẫn các nguồn tin từ Bộ Tài chính Tây Ban Nha, cho rằng tin rằng hồ sơ này hiện ở trong tay các công tố viên, nhưng họ phải đưa ra khiếu nại trước ngày 30 tháng 6, nếu không các cáo buộc chống lại Ronaldo sẽ bị loại bỏ.

Tuy nhiên, tờ báo này cũng khẳng định “có rất nhiều cáo buộc đến từ cùng một nguồn” dùng để buộc tội Ronaldo.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Football Leaks tiết lộ, số 7 của Real Madrid đã giấu ít nhất 150 triệu USD tại quần đảo Virgin thuộc Anh để qua mắt thuế vụ Tây Ban Nha.

Cơ quan thuế vụ đã bắt đầu điều tra Ronaldo một năm trước về những bất thường trong tài khoản của anh trong các năm 2011, 2012 và 2013.

Tờ báo này cũng cho rằng, Ronaldo chỉ trả 5,6 triệu Euro tiền thuế từ khi chuyển từ Manchester United năm 2009, chưa đầy 4% tổng số tiền anh kiếm được, trong khi cơ quan thuế vụ tin rằng anh cần phải trả một con số “lớn hơn nhiều”.