Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: “U20 Argentina là ứng viên nặng ký ở U20 World Cup”

Trong buổi trả lời họp báo trước trận U22 Việt Nam với U20 Argentina, HLv Hữu Thắng đã không ngần ngại đánh giá U20 Argentina là ứng viên nặng ký cho chức vô địch U20 World CUp 2017 diễn ra tại Hàn Quốc.

HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao vềĐT U20 Argentina, ngoài ra ông cũng cho biết về tình hình lực lượng của đội: “U20 Argentina là đội bóng đã 6 lần giành ngôi vô địch U20 World Cup trong lịch sử. Lần này sang Việt Nam họ đã mang đội hình mạnh nhất có thể. Còn phái đội U22 Việt Nam thì ngoài chấn thương của Bùi Tiến Dũng và Hồ Tuấn Tài thì các cầu thủ còn lại đều khỏe mạnh và sẵn sàng ra sân cho trận đấu ngày mai.”

“Trước ĐT U20 Argentina, cá nhân tôi đã bay vào Sài Gòn để dự khán trận đấu của U20 Việt Nam và U20 Argentina. Các cầu thủ lẫn BHL đều sắp xếp thời gian để theo dõi trận đấu qua TV. Rõ ràng là khi đá với U20 Việt nam họ chưa dùng hết sức. Lối chơi của họ phải nói là rất hiện đại.”

“Như các bạn đã biết, trong quá khứ Argentina từng sản sinh không ít tài năng. Tôi nghĩ khoảng 1-2 năm tới sẽ có một vài ngôi sao sẽ chinh chiến trên đấu trường châu Âu hay thậm chí là thế giới.”

Vị thuyền trưởng người Nghệ An cũng đánh giá thời tiết không ảnh hưởng lớn tới U20 Argentina: “Ngoài kỹ thuật cá nhân ở đẳng cấp thế giới, họ còn sở hữu nề tảng thể lực rất tốt. Dù phải bay nửa vòng Trái Đất nhưng tôi thấy nó không ảnh hưởng thể lực nhiều lắm. Suốt 90 phút tại Thống Nhất tôi thấy họ đá được lúc nhanh lúc chậm nên chiếm được thế chủ động. Chưa kể, mấy ngày qua họ đã làm quen với thời tiết ở Việt Nam nên tôi nghĩ nền tảng thể lực của họ sẽ còn tốt hơn nữa. Đây sẽ là trận đấu rất khó khăn với chúng tôi.”