Bóng đá Anh

Pochettino: “Tottenham nổi tiếng hơn Arsenal, Chelsea”

Trước trận đấu với Chelsea tại bán kết FA Cup, HLV Mauricio Pochettino đã bày tỏ giấc mơ được dẫn dắt ĐT Argentina nhưng cũng rất muốn ở lại Tottenham lâu dài. Ông cũng nói Spurs còn nổi tiếng hơn cả Arsenal hay Chelsea ở thành London. 

Pochettino cũng đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2021 và ông cũng rất mong được ở lại CLB này trong lâu dài.

“Tôi muốn ở lại Tottenham càng lâu càng tốt vì đây là CLB có bề dày lịch sử. Đây là CLB còn nổi tiếng hơn cả Arsenal lẫn Chelsea tại London. Tôi rất vui khi được ở đây. Sự tôn trọng mà mọi người tại đất nước này là thứ bạn sẽ ghi nhớ. Đó là khi bạn cảm thấy bản thân có giá trị”.

“Tottenham là đội bóng có bề dày lịch sử không kém gì Liverpool và Manchester United. Chúng tôi đang cố gắng tạo văn hóa chiến thắng ngay cả khi biết rằng các CLB khác có thể còn giỏi hơn chúng tôi”.

Pochettino cũng nói rằng đội bóng của ông có thể tự hào về thành tích đã đạt được:

“Nếu bạn nhìn lại 2 mùa giải gần nhất, Tottenham chính là đội bóng ổn định nhất ở Premier League. Chúng tôi đã giành được nhiều điểm hơn bất cứ đội bóng nào trong hai mùa giải qua. Đúng là Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal hay Liverpool có triết lý khác Tottenham và cũng phải chi tiêu nhiều hơn Spurs đến 2-3 lần”.

‘Nhưng đó lại là một thử thách tuyệt vời với dự án của Tottenham. Khi chủ tịch Daniel Levy gọi cho tôi 3 năm trước, tôi thực sự rất hứng thú khi nghe ông nói và tham gia vào một dự án không chỉ tập trung vào chiến thắng mà còn phải tạo nên kỳ tích nữa. Với cá nhân tôi Spurs sở hữu sân tập tuyệt vời nhất nước Anh”.