Bóng đá Anh

NÓNG: Ibrahimovic nghỉ thi đấu đến hết mùa

Theo những thông tin mới nhất từ phía CLB Man United, tiền đạo chủ lực của họ, Zlatan Ibrahimovic sẽ không thể quay lại thi đấu ít nhất là cho tới tháng một năm sau.

Trước đó, Ibrahimovic đã  gặp chấn thương trong trận đấu giữa Man United và Anderlecht ở Old Trafford. Từ tình huống nhảy lên tranh bóng, tiền đạo 35 tuổi đã tiếp đất không tốt, dẫn đến chấn thương ở đầu gối. Ibrahimovic tỏ ra rất đau đớn và rời sân.

Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí mới đây nhất, đích thân vị HLV Mourinho đã xác nhận thông tin về chấn thương của Ibra. Ông cho biết: “Tôi muốn đợi xem kết quả kiểm tra nhưng tôi thấy tình hình không khả quan. Chúng tôi đang gặp rắc rối lớn vì mất Ibrahimovic trên hàng công. Tôi có thể sử dụng Rooney và đợi Juan Mata bình phục. Chúng tôi có những lựa chọn khác nhưng hãy chờ xem”

Việc tiền đạo người Thụy Điển phải nghỉ thi đấu trong lúc mùa giải đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất sẽ là một mất mát không nhỏ cho đội bóng chủ sân Old Trafford khi anh luôn là một ngòi nổ quan trọng của họ ở mùa này. Tính tới thời điểm hiện tại, Ibra đã đóng góp 17 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo thành bàn cho đội bóng nửa đỏ thành Manchester.

Ngoài ra, chấn thương này gần như cũng đã chấm dứt tương lai của Ibrahimovic với Man United khi hợp đồng của anh với Man United sẽ đáo hạn vào tháng 6 tới và chưa rõ liệu Man Utd có muốn ký tiếp hợp đồng với anh hay không, dù trước đó chính anh là người nắm quyền chủ động trong việc này.