Các giải đấu khác

CHÍNH THỨC: Juventus sở hữu tân binh đầu tiên ở mùa giải tới

Như vậy là Juventus đã chính thức có tân binh đầu tiên ở mùa giải tới, đó là Rodrigo Bentancur và Juve đã phải bỏ ra 9.5 triệu euro để sở hữu tài năng trẻ này.

Bentancur sẽ chính thức đầu quân cho Juventus bắt đầu từ mùa giải sau với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Anh sẽ chính thức là người của “Bà Đầm Già” từ ngày 1/7 tới. Boca Juniors cũng đã đạt được thỏa thuận về việc nhận 50% mức phí chuyển nhượng Juventus nhận được nếu bán anh cho đội bóng khác. Ngoài ra, những khoản phí phụ khác cũng sẽ được tăng tùy vào số trận chính thức mà tiền vệ người Uruguay này được thi đấu.

Được mệnh danh là ‘Lolo’, Bentancur đã gia nhập Boca Juniors năm 14 tuổi, và ra mắt đội một vào năm 2015, khi chỉ mới 17 tuổi. Từ đó đến giờ anh đã ra sân tổng cộng 46 lần cho đội bóng Argentina và ghi được 1 bàn. Ngoài ra tiền vệ người Uruguay cũng có được 2 đường kiến tạo.

Ngoài ra, Bentancur cũng đã có 8 lần ra sân trong màu áo ĐT U20 Uruguay, tất cả đều thuộc khuôn khổ giải U20 Nam Mỹ 2017. Tân binh của Juventus đã ghi 1 bàn và có một đường kiến tạo. Nhưng bù lại, anh cũng đã nhận một thẻ đỏ trong trận gặp U20 Peru.

Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì có khả năng lớn Bentancur sẽ tham dự U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc tháng 5 tới. Đây cũng là giải đấu có sự góp mặt của U20 VIệt Nam.