Các giải đấu khác

Dele Alli nhận án treo giò từ UEFA

Sau tấm thẻ đỏ phải nhận ở trận đấu lượt về vòng 1/32 UEFA Europa League tiền vệ Dele Alli đã chính thức nhận án treo giò 3 trận bởi LĐBĐ Châu Âu (UEFA)

Ở trận đấu lượt về vòng 1/32 Europa League, dù đã rất cố gắng nhưng những chú gà trống Tottenham đã không thể nào vượt qua được đại diện của bóng đá Bỉ là CLB Gent. Thất bại của Tottenham sẽ còn tệ hơn khi ngày hôm qua UEFA đã chính thức đưa ra quyết định về tấm thẻ đỏ của tiền vệ Dele Alli phải nhận ở trận đấu này.

Cụ thể, theo như UEFA, hành vi của Alli là một pha phạm lỗi khá nguy hiểm và anh sẽ phải lĩnh án treo giò 3 trận ở các giải đấu do UEFA tổ chức trong thời gian tới.

Chia sẻ trong bài họp báo gần nhất sau án phạt của UEFA, HLV Mauricio Pochettino của Tottenham cho biết: “Cậu ấy là một trong những cầu thủ quan trọng của chúng tôi nhưng án phạt này cũng là một bài học cần thiết để các cầu thủ khác có thể giữ được cái đầu lạnh mỗi lần ra sân thi đấu.”

Đây không phải lần đầu Alli gặp rắc rối vì lý do tương tự. Trước đó, Alli từng đá vào người Nenad Tomovic trong trận gặp Fiorentina ở vòng knock-out Europa League hồi tháng 2 năm ngoái. Nhưng may cho Alli, trọng tài cũng không nhìn thấy hành vi phi thể thao của anh.