Bóng đá Anh

Sao trẻ Ajax thừa nhận muốn tới Man United

Ngôi sao  trẻ Daishawn Redan của CLB Ajax Amsterdam đã thừa nhận rằng anh đang rất quan tâm tới lời mời của Man United và sẵn sàng chuyển tới Anh thi đấu bất cứ lúc nào.

Lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch viên Man United vào cuối năm ngoái, sau một thời gian thử việc với đội bóng thành Manchester, Redan đã được đề nghị ký hợp đồng dài hạn nhưng lúc đó anh đã  từ chối để ở lại với Ajax. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tháng sau đội bóng nước Anh đã tiếp tục gửi lời đề nghị thứ hai tới Ajax và lần này có lẽ tiền đạo 16 tuổi đã dần xiêu lòng.

Trả lời trong buổi phỏng vấn, Redan cho biết: “Tôi đã nghe được khá nhiều tin đồn và tôi cũng sẽ không phủ nhận về việc đang có khá nhiều đội bóng muốn có chữ ký của tôi. Man United là một đội bóng tuyệt vời và thật lòng tôi cũng muốn thử bắt đầu một hành trình trải nghiệm mới với họ.”

Khả năng ra đi của Redan được cảm nhận rõ ràng hơn khi ngay cả giám đốc học viện đào tạo của CLB Ajax, ông Ouaali cũng khẳng định anh sẽ không ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội một của Ajax. Ông cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc nói chuyện với người đại diện cũng như cá nhân Redan nhưng thật đáng tiếc phải thừa nhận rằng cậu ấy sẽ không ký bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên tại đây.”

Gia nhập Ajax từ năm 8 tuổi, Redan được đào tạo thành tiền đạo cắm, nhưng anh cũng có thể chơi tốt ở cánh trái với tốc độ và kỹ thuật cá nhân cực kỳ ấn tượng.Ngay ở mùa giải đầu tiên Redan đã có được tới 44 bàn cho đội bóng thủ đô Hà Lan.