Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA

Hôm nay, FIFA vừa công bố BXH dành cho các ĐT nữ. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam vừa tụt một bậc trên BXH.

Theo thống kê mới nhất của FIFA, ĐT nữ Việt Nam đã bị tụt một bậc trên bảng thành tích. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi kể từ tháng 8/2016, thầy trò HLV Mai Đức Chung không tham dự trận đấu quốc nào. Tuy nhiên thứ hạng trên sẽ có nhiều thay đổi sau khi ĐT Việt Nam tham dự VL Asian Cup 2018. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam xếp ở vị trí thứ 33.

Trong khi đó, ở trên bình diện Đông Nam Á. Với việc thi đấu giao hữu liên tục trong nhiều tháng qua kể từ sau AFF Cup 2016, ĐT nữ Thái Lan đã chuyển mình mạnh mẽ và vươn lên một bậc và chiếm lại vị trí thứ 29 quen thuộc.

Trong khi đó, ĐT Myanmar dù cũng thi đấu giao hữu liên tục nhưng kết quả không mấy khả quan, bởi vậy họ tụt một bậc và xếp vị trí thứ 44. Theo đánh giá của FIFA, ĐT nữ Azerbaijan là đội bóng có sự thăng tiến cao nhất khi từ vị trí thứ 65 lên 63 và ĐT nữ Jordan là đội rớt hạng thảm hại nhất khi từ vị 56 xuống vị trí 120.
Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng cũng như đang có những bước chạy đà quan trọng để chuẩn bị cho VL Asian Cup 2018 diễn ra vào đầu tháng 4 sắp tới. Những gương mặt trẻ như Hà Thị Nhài, Nguyễn Thị Thúy Hằng (Than KSVN) được đặt rất nhiều kỳ vọng. Ngoài ra, Đỗ Thị Nguyên (PP Hà Nam) cũng là được xem là một cầu thủ đáng chú ý.