Bóng đá Anh

Conte: “Tôi không ở đây để làm hài lòng mọi cầu thủ”

HLV Antonio Conte nói rằng ông sẽ đặt chiến thắng là ưu tiên hàng đầu chứ không phải là làm hài lòng mọi cầu thủ. 

Cụ thể, HLV người Italia nói rằng:

“Điều quan trọng nhất chính là chiến thắng, không phải là làm 21 cầu thủ đều vui. Tôi rất muốn hạnh phúc nhưng tôi chỉ hạnh phúc khi chúng tôi chiến thắng. Không phải là khi chúng tôi vui và 21 cầu thủ hạnh phúc. Để tìm niềm vui chúng tôi có thể tới rạp chiếu phim hay các buổi biểu diễn.

Tôi muốn các cầu thủ phải chiến đấu để tạo áp lực cho tôi, phải tạo ra vấn đề để tôi giải quyết để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi phải tiếp tục đặt đội bóng lên trên tất cả”.

Conte cũng nói rằng ông đối xử với mọi cầu thủ như nhau, dù họ có đá chính thường xuyên hay không.

“Tôi muốn dành cho họ sự tôn trọng vì tôi muốn điều này. Tôi nghĩ đó là điều đúng đắn để có được phong thay đồ chuẩn mực. Tin tôi đi, đó không hề dễ dàng gì để có những dạng cầu thủ như thế này, những nhóm như thế này. Tôi nghĩ chúng tôi đang cải thiện quan hệ rất nhiều mọi khía cạnh trong 7 tháng qua.

Nếu các cầu thủ cần hỏi tôi thì họ biết rất rõ là tôi luôn mở rộng cửa. Khi bạn luôn thẳng thắn với những lựa chọn thì bạn luôn có thể nhìn thẳng vào mặt cầu thủ”.

HLV người Italia cũng đánh giá trận gặp Wolverhampton Wanderers sẽ không dễ dàng gì.

“Chúng tôi phải có tâm lý của một người chiến thắng. Trận đấu ngày mai sẽ không dễ dàng gì. Đừng quên Wolves đã thắng cả Liverpool lẫn Stoke trên sân khách, Tôi hy vọng kết quả ngày mai sẽ khác và Chelsea sẽ đi tiếp”.