Bóng đá Anh

Gabriel Jesus nhiều khả năng nghỉ hết mùa giải

Khởi đầu như mơ với Manchester City nhưng Gabriel Jesus lại dính chấn thương và nhiều khả năng cầu thủ 19 tuổi sẽ phải nghỉ hết mùa. 

HLV Pep Guardiola hy vọng tiền đạo người Brazil sẽ chỉ phải vắng mặt 2-3 tháng nhưng ông cũng sẵn sàng cho việc Jesus phải nghỉ hết mùa.

“Tôi không biết liệu Gabriel Jesus có tiếp tục chơi bóng tại mùa giải này. Họ nói cậu ấy có thể nghỉ 2-3 tháng. Đêm qua cậu ấy đã trải qua ca phẫu thuật và mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp. Điều quan trọng nhất là quá trình hồi phục và cậu ấy sẽ trở lại khi hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi không biết đó sẽ là cuối mùa giải này hay là mùa giải sau. Bây giờ thì chúng tôi sẽ ủng hộ hết mình với cậu ấy và gia đình cậu ấy và chờ cậu ấy trở lại”.

Với việc Jesus vắng mặt thì chân sút chủ lực Sergio Aguero nhiều khả năng sẽ quay lại đá chính. pep cũng rất hài

“Không dễ gì với một cầu thủ khi không được chơi bóng. Sergio còn hơn cả chuyên nghiệp. Ở trận gặp Bournemouth sau khi vào sân thay Gabriel cậu ta đã chơi tốt. Tôi không hề nghi ngờ gì về chất lượng của Sergio Aguero”,.

“Sergio chỉ việc làm những gì cậu ta đã làm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Không cần gì hơn, Mỗi cầu thủ đều có phong cách riêng của họ. Khi Gabriel chơi cả 3 trận vừa rồi tôi không nói với cậu ấy là “Cậu phải làm những gì Sergio làm” Điều đó cũng tương tự với Sergio. Gabriel có phong cách riêng và Sergio có phong cách riêng. Với cả hai chúng tôi trở nên mạnh hơn nhưng chúng tôi thật không may khi cả gabriel lẫn Ilkay Gundogan đều vắng mặt dài hạn”.

Pep cũng tiết lộ là ông sẽ để một số trụ cột nghỉ ngơi trong trận gặp Huddersfield Town tại FA Cup cho trận gặp AS Monaco vào giữa tuần tới.