Bóng đá Anh

Conte: “Fabregas là một thiên tài bóng đá”

HLV Antonio Conte thừa nhận rằng ông đã mất ngủ về việc làm thế nào để phát huy khả năng của những cầu thủ sáng tạo mà không khiến đội bóng mất cân bằng. 

HLV Conte nói: “Cesc (Fabregas) là cầu thủ hàng đầu và là một thiên tài bóng đá. Tôi cũng có thể nói điều tương tự về Pirlo. Chúng ta đang nói về một thiên tài bóng đá. Cesc không chạy 100m trong 10 giây nhưng tôi có thể chấp nhận điều này vì cậu ta là thiên tài với trái bóng. Tốc độ của Cesc năm ở trong trí óc cậu ta. Với Cesc chúng tôi đang cố gắng giúp cậu ta đứng đúng vị trí hơn”.

vị HLV người Italy cũng đề cập đến việc vì sao Fabregas lại ít được thi đấu: “Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định hướng đến sự cân bằng cho đội bóng. Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định khác nhau. Cesc là một cầu thủ quan trọng và tôi luôn cố gắng giúp cậu ta có được phong độ tốt nhất để giúp đội bóng mạnh hơn.

“Tôi rất hài lòng với cậu ta. Đừng quên N’Golo Kante đang chơi ở vị trí cậu ta và rất nhiều người nói cậu ta là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Ngoài ra còn có Nemanja Matic, người cũng đang chơi rất tuyệt vời.”
 “Khi bạn đang có hai cầu thủ chơi rất tốt thì thật không dễ dàng gì. Điều đó cũng tương tự với Willian và Pedro. Với tôi thì điều này đôi khi khiến tôi rất khó ngủ và để đưa ra quyết định tốt nhất tôi thích có những vấn đề này hơn. Điều quan trọng nhất là để những cầu thủ này được là một phần đội bóng. Cesc đang chơi cho chúng tôi và là cầu thủ quan trọng nên tôi rất hài lòng về điều này.”