World Cup 2018 Bóng đá Châu Á

Chân dung Cho Huyn-woo – “Người nhện” khiến tuyển Đức bị loại

Cho Huyn-woo được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong cuộc chạm trán giữa Hàn Quốc và Đức tối qua. Sáu pha cứu thua của thủ thành sinh năm 1991 góp công lớn giúp đại diện châu Á giành chiến thắng 2-0 và biến Đức chính trở thành những nhà cựu vô địch tại World Cup. 

Kính mời độc giả cùng Football Tribe Vietnam tìm hiểu chi tiết về thủ môn số 23 của đội tuyển Hàn Quốc.

Cho Huyn-woo được cổ động viên Hàn Quốc đặt cho cái tên đầy trìu mến và ngưỡng mộ: De Gea của Hàn Quốc. Thủ thành sinh ngày 25 tháng Chín năm 1991 hiện đang chơi cho CLB Daegu FC, phát âm gần giống với De Gea nên thật dễ hiểu tại sao Cho Huyn-woo được đặt biệt danh theo tên thủ thành nổi tiếng người Tây Ban Nha.

Cho Huyn-woo từng phát biểu về bản thân sau trận đấu giao hữu với Honduras, ngay trước thềm World Cup:

Thú thực tôi chỉ bắt đầu chơi bóng sau khi được xem một kì World Cup. Tôi không khỏi ngạc nhiên khi hiện tại mình trở thành ước mơ của nhiều người.

Trong lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển Hàn Quốc năm 2017, Cho chỉ nghĩ mình sẽ là lựa chọn...thứ tư trong số những thủ thành góp mặt. Và giờ chỉ sau một đêm, Cho được cả thế giới biết đến.

Bảng vàng thành tích hai năm liên tiếp 2016 - 2017 của Cho :

+ 2016: Anh đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, góp phần giúp CLB thăng hạng.

+ 2017: Anh được chọn vào đội hình tiêu biểu giải đấu hạng cao nhất của Hàn Quốc với số lần cản phá thành công cao nhất.

Theo đánh giá của Football Tribe Korea, Cho sở hữu phong cách chơi theo kiểu thủ môn cổ điển - hiếm khi rời xa khung thành và vạch 16m50, không hiện đại như "kẻ bại trận" Manueal Neuer bên kia chiến tuyến trong trận đấu tối qua.

Điểm mạnh: Giữ được sự cân bằng tốt, có khả năng phối hợp và chỉ đạo hàng thủ. Điểm mạnh nhất của Cho nằm ở phản xạ.

Điểm yếu: Cho chơi chân không thuần thục.

Ngoài đời, Cho Huyn-woo được ngưỡng mộ bởi sự lãng mạn. Bất chấp thời đại công nghệ thông tin phát triển. Cho vẫn giữ thói quen viết thư tay cho người vợ của mình mỗi khi anh thi đấu xa nhà.