World Cup 2018

Malaysia dự định phát sóng World Cup miễn phí trên sóng truyền hình

Bộ Thông tin & Truyền thông Malaysia đang thảo luận với nội các nước này nhằm xin phép phát sóng miễn phí vòng chung kết FIFA World Cup 2018 qua sóng truyền hình.

Theo các phóng viên của Channel NewsAsia từ thành phố Kuala Lumpur, bộ trưởng Gobind Singh Deo cho biết đề xuất trên sẽ được đưa ra bàn bạc trong cuộc họp nội các vào ngày 30/5 tới. Ông hi vọng sẽ nhận được một cái gật đầu từ chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Ông Gobind Singh Deo phát biểu:

“Theo quan điểm của tôi, việc chiếu World Cup miễn phí là một trong những cách đẩy mạnh công tác quảng bá cho đài truyền hình RTM (Radio Television Malaysia). Chúng tôi cần làm thế để tiếp tục phát triển thị phần của RTM. World Cup là một sự kiện toàn cầu. Và việc phát sóng trực tiếp giải đấu đối với một đài truyền hình quốc gia như RTM là rất quan trọng”.

Nếu dự thảo trên được thông qua, chắc chắn các khán giả của đất nước Đông Nam Á sẽ là những người vui sướng nhất.

Trong khi đó ở Việt Nam, vấn đề bản quyền phát sóng World Cup vẫn còn là một bài toán nan giải. Cho tới thời điểm này, chưa có bất cứ một đài truyền hình nào tại dải đất hình chữ S thông báo đạt được thỏa thuận mang ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh về với người hâm mộ. Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á vẫn chưa có bản quyền truyền hình World Cup 2016.