Các giải đấu khác

FIFA đạt thoả thuận với Nga về bản quyền truyền hình Confed Cup và World Cup

Người hâm mộ bóng đá tại Nga có thể thở phào sau khi đài truyền hình quốc gia nước này Match-TV vừa đạt thoả thuận với FIFA để phát sóng trên toàn quốc 2 giải đấu lớn: FIFA Confederations Cup  2017 và World Cup 2018.

Thứ sáu tuần trước, tại Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg (SPIEF), bà Tina Kandelaki, giám đốc đài Match-TV thông báo:

“Các bên đã đạt được thoả thuận, và mọi thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố. Khán giả sẽ có cơ hội theo dõi đội tuyển quốc gia Nga.”

Theo TASS, Match-TV thuộc sở hữu của Gazprom-Media và là một sản phẩm hợp tác giữa đài truyền hình quốc gia Nga Channel One và VGTRK.

Trước đó, đài này đã từ chối mức giá 120 triêu USD để mua bản quyền phát sóng Confederations Cup và World Cup. Đây là con số khủng khiếp, nếu so sánh với 32 triệu USD mà các kênh truyền hình Nga bỏ ra để mua bản quyền World Cup 2014, giải đấu được tổ chức tại Brazil.

Thông tin đáng chú ý này được đưa ra chỉ 2 tuần trước khi Confederations Cup 2017 khởi tranh, với trận mở màn giữa Nga và New Zealand tại St. Petersburg vào thứ bảy, ngày 17/6.

Giải đấu của nhà vô địch các châu lục lần này được tổ chức ở 4 thành phố: Moscow, St. Petersburg, Kazan, và Sochi từ 17/6 đến 2/7. Đây được coi là bài kiểm tra cho công tác tổ chức của Nga 12 tháng trước khi World Cup diễn ra trên 12 sân vận động thuộc 11 thành phố rải rác trên khắp đất nước lớn nhất thế giới.