Bản tin

Bản tin trưa 29/5: Umtiti cam kết tương lai tại Barcelona

Samuel Umititi cam kết ở lại Barcelona, người đại diện Gareth Bale gặp ban lãnh đạo Real Madrid là những tin chính trong bản tin trưa 29/5.

1. “Tôi sẽ ra đi chỉ khi họ tống tôi khỏi đội bóng”

Đó là lời khẳng định của Samuel Umtiti khi được hỏi về tương lai của anh tại Barcelona. Trước những tin đồn về việc cầu thủ người Pháp trở thành mục tiêu của những đội bóng lớn tại Anh, Barcelona nhiều lần đề nghị Umtiti gia hạn hợp đồng song chưa thành công. Tuy nhiên động thái gần đây của anh có thể giúp đội bóng tái đàm phán, hiện hợp đồng của Umtiti còn hiệu lực đến năm 2021.

2. Người đại diện Gareth Bale tiếp xúc ban lãnh đạo Real Madrid

Jonathan Barnett, người đại diện của chân sút xứ Wales đã có buổi tiếp xúc với ban lãnh đạo Real Madrid nhằm làm rõ tương lai của Gareth Bale. Sau trận chung kết UEFA Champions League vừa qua, chính Bale tuyên bố anh sẽ cùng làm việc với người đại diện để tìm đội bóng có thể đảm bảo suất thi đấu cho anh. Gareth Bale là mục tiêu của Manchester United, Chelsea và cả Tottenham Hotspur. Song Jonathan Barnett khẳng định thân chủ của ông sẽ không trở về đội bóng cũ.

3. Ông chủ Chelsea có quốc tịch mới

Roman Abramovich đã có quốc tịch Israel trong khi visa Anh của ông chưa được gia hạn. Chính quyền Israel đã xác nhận ông Abramovich sẽ mang quốc tịch nước này và sẽ chuyển đến thành phố Tel Aviv. Chủ tịch Chelsea có gốc Do Thái, điều này giúp quá đổi quốc tịch diễn ra dễ dàng hơn.

4. Raheem Sterling giải thích hình xăm “nhạy cảm”

Tiền đạo Raheem Sterling xuất hiện trong một buổi tập gần đây với hình xăm một khẩu súng M16 ở chân phải. Anh lập tức bị người hâm mộ và báo giới phê bình vì hình ảnh “không thể chấp nhận” và “bệnh hoạn”. Tuy nhiên chân sút Manchester City đã giải thích về ý nghĩa hình xăm trên.

Cha tôi là nạn nhân của súng đạn khi tôi mới hai tuổi. Từ đó tôi tự hứa với bản thân không bao giờ đụng vào thứ vũ khí đó. Ý nghĩa của hình xăm sâu xa hơn những gì bạn thấy, tôi luôn khao khát ghi bàn (shoot) bằng đôi chân của mình.

5. Cựu cầu thủ Chelsea qua đời ở tuổi 93

Phil McKnight, cựu hậu vệ của Chelsea qua đời ở tuổi 93 sau một cơn bệnh. Cố cầu thủ người Scotland thi đấu cho Chelsea trong bảy năm (1947 đến 1953). Ông đã có 33 lần khoác áo The Blues trước khi chuyển đến Leyton Orient. Trong Thế chiến lần thứ hai, Phil McKnight phục vụ cho Hải quân Hoàng gia Anh.