Các giải đấu khác

Mua cầu thủ trả góp, Lazio bị hacker xỏ mũi trắng trợn

S.S Lazio vừa bị một nhóm hacker lừa mất 1.75 triệu Bảng, số tiền đáng lý là khoản trả góp cuối cùng khi mua trung vệ Stefan de Vrij từ Feyenoord Rotterdam.

Lazio vừa phát hiện bị một nhóm hacker lừa mất 1.75 triệu Bảng, số tiền đáng lý là khoản trả góp cuối cùng trong thương vụ mua trung vệ Stefan de Vrij từ Feyenoord Rotterdam cách đây bốn năm.

Theo Il Tempo, cách đây vài tuần, một nhóm hacker đã có được những thông tin bảo mật về giao kèo giữa hai đội và gửi e-mail mạo danh Feyenoord yêu cầu Lazio thanh toán sớm khoản nợ vào một tài khoản ngân hàng ở Hà Lan. Phía đội bóng Italia sau khi nhận e-mail nhanh chóng tiến hành chuyển số tiền trên mà không đính chính luồng thông tin.

Sự việc chỉ vỡ lở khi Feyenoord gõ cửa Lazio để hỏi về số tiền còn thiếu vào hôm qua. Đội bóng Hà Lan đưa ra những bằng chứng cho thấy họ chưa hề gửi e-mail “đòi nợ” và không hề dính dáng gì tới tài khoản “ma” mà Lazio từng chuyển tiền. Các công tố viên Italia đang gấp rút lục lại hồ sơ để tìm ra những kẻ đã thực hiện phi vụ trắng trợn này.

Lazio bất ngờ trở thành nạn nhân của Hacker

Lazio mua Stefan de Vrij từ Lazio với giá 6.8 triệu Bảng vào năm 2014. Phí chuyển nhượng được hai bên thống nhất thanh toán theo hình thức 2.3 triệu Bảng trả trước, 4.5 triệu còn lại chia ra trả theo 3 đợt. Sau bốn năm gắn bó với Đại Bàng, cầu thủ người Hà Lan ra sân 86 trận tính đến thời điểm này, ghi sáu bàn thắng, trở thành lựa chọn thường trực nơi hàng thủ Lazio. De Vrij sẽ mãn hạn hợp đồng và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa giải này, anh là mục tiêu săn đón trên TTCN của không ít ông lớn như Barcelona, Arsenal hay Juventus.