Bóng đá Anh

Man Utd lên kế hoạch giữ chân Anthony Martial

Theo ESPN, ban lãnh đạo Man Utd đang lên kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo Anthony Martial, đập tan những tin đồn cho rằng tiền đạo người Pháp sắp phải khăn gói rời Old Trafford.

Hợp đồng cũ giữa Martial và đội chủ sân Old Trafford chỉ còn thời hạn tới tháng Sáu năm 2019. Bản hợp đồng cầu thủ người Pháp đã kí với Quỷ Đỏ có kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 12 tháng. Theo đó, Man Utd sẽ kích hoạt điều khoản trên để giữ chân tiền đạo sinh năm 1995 ít nhất tới năm 2020.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Man Utd cũng đang lên kế hoạch tăng lương cho Martial. Chân sút 22 tuổi có thể sẽ nhận mức lương mới lên tới 150 nghìn Bảng mỗi tuần. Hiện nay, thu nhập hàng tuần của cầu thủ người Pháp chỉ dừng lại ở mức 65 nghìn Bảng.

Huấn luyện viên Jose Mourinho đánh giá rất cao tiềm năng của Martial. Ông cho rằng tiền đạo người Pháp là tương lai của Man Utd. Vì vậy, chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng nhiều lần đề nghị BLĐ Quỷ Đỏ tiến hành gia hạn hợp đồng với cầu thủ sinh năm 1995.

Trước đó, Man Utd đã gia hạn hợp đồng thành công với Juan Mata và HLV Jose Mourinho. Mata sẽ thi đấu tại Old Trafford tới năm 2019.  Trong khi đó, Người Đặc Biệt đồng ý gắn bó với Quỷ Đỏ tới năm 2020. Man Utd cũng đang tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với một số cầu thủ khác như Luke Shaw, Ander Herrera, Ashley Young...

Martial gia nhập Quỷ Đỏ vào mùa hè 2015 từ AS Monaco với mức phí chuyển nhượng 36 triệu Bảng. Sau 129 trận đấu, chân sút sinh năm 1995 đã có được 36 bàn thắng và 17 pha kiến tạo.