Bóng đá Anh

Huyền thoại Man Utd sáng cửa dẫn dắt đội tuyển Xứ Wales

Cựu danh thủ Man Utd, Ryan Giggs đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế huấn luyện trưởng đội tuyển Xứ Wales.

Vị trí HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales đang bỏ trống sau khi Chris Coleman từ chối lời mời gia hạn hợp đồng để tới giải Hạng Nhất Anh dẫn dắt Sunderland. Liên đoàn Bóng đá Xứ Wales (FAW) vừa tiến hành phỏng vấn các ứng viên thay thế bao gồm Ryan Giggs, Craig Bellamy, Osian Roberts (trợ lý của Coleman) và Mark Bowen vào tuần trước.

Theo phát biểu trong buổi phỏng vấn mới đây của GĐĐH FAW, ông Jonathan Ford thì Ryan Giggs đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí tân huấn luyện viên trưởng. Xếp sau là Craig Bellamy.

Nếu được chọn, Ryan Giggs sẽ cùng những học trò như Gareth Bale, Aaron Ramsey hướng tới mục tiêu có mặt tại Euro 2020. Trước đó, Rồng Đỏ thất bại trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018 khi chỉ cán đích thứ ba tại bảng D khu vực châu Âu.

Vốn liếng tham gia huấn luyện của Ryan Giggs đến thời điểm này là bốn mùa giải làm trợ lý cho hai đời HLV David Moyes, Louis Van Gaal tại Manchester United. Giggs từng có thời gian ngắn dẫn dắt Man Utd năm 2014 sau khi Moyes bị sa thải, ông sắm vai HLV tạm quyền của Quỷ Đỏ trong bốn vòng đấu cuối EPL 2013/2014.