Bóng đá Anh

HLV David Moyes nhận hình phạt kỷ lục do đe doạ phóng viên

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) mới đây đã công bố quyết định phạt HLV David Moyes 30 nghìn Bảng, sau khi cựu HLV của Sunderland đã có lời lẽ đe doạ một phóng viên nữ vào tháng Ba.

Cụ thể, sau trận hoà không bàn thắng của Sunderland trước Burnley hôm 18/3, Moyes đã bị máy quay trên sân bắt được cảnh ông nói với một phóng viên nữ rằng:

“Hãy quan tâm tới mình đi. Cẩn thận cô có thể ăn tát dù là phụ nữ”

Người bị Moyes đe doạ là Vicki Sparks, phóng viên đài BBC. Sau đó, cựu HLV của Manchester United đã xin lỗi trước công luận. Người phát ngôn của BBC cho biết, lời xin lỗi đã được chấp nhận và Sparks không còn cảm thấy khó chịu đối với Moyes.

Tuy nhiên, FA vẫn đưa ra quyết định phạt nặng HLV 54 tuổi. Ông phải nộp 30 nghìn bảng bởi hành vi thiếu kiềm chế của mình. Trong thông cáo mới nhất từ cơ quan quyền lực tối cao của bóng đá Anh có đoạn:

“David Moyes đã bị phạt 30 nghìn bảng sau lời bình luận của mình sau trận Sunderland – Burnley vào ngày 18/3/2017.”

“Các cáo buộc chỉ ra rằng hành vi của ông là không phù hợp và mang tính chất đe doạ, khiến hình ảnh bóng đá trở nên xấu xí, trái với khoản 1, điều E3, bộ luật FA. Dù Moyes phản đối hình phạt, nhưng một uỷ ban điều tra độc lập đã chứng mình được sự vi phạm của ông.”