Confederations Cup

Confederations Cup 2017: Nga công bố danh sách CĐV bị cấm vào sân

Nga vừa điền tên hơn 190 cổ động viên bóng đá quá khích vào danh sách đen tại Confederations Cup 2017, giải đấu được tổ chức tại 4 thành phố từ ngày 17/6 tới 2/7.

Trong lần đầu nước Nga tổ chức Confederations Cup, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa nước này, ông Anton Gusev vừa công bố danh sách các CĐV quá khích (hooligan), những người sẽ được đưa vào tầm ngắm của cơ quan chức năng trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Trong một buổi họp báo vào thứ Ba, ông Gusev thông báo:

“Chúng tôi có một danh sách những công dân không được phép tới các sân thi đấu. Danh sách vừa được công bố trước công luận. Tính đến hôm nay, nó bao gồm 191 cá nhân.”

Gusev cũng nhấn mạnh, các hooligan chưa ở trong danh sách nhưng có tiền án, tiền sự sẽ được theo dõi sát sao, kể cả những CĐV ngoại quốc. Ông cũng tiết lộ rằng, danh sách trên có một nhóm người có liên quan tới vụ bạo loạn tại Marseille (Pháp) tại Euro 2016:

“Tất nhiên là chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền Pháp. Đại diện của chúng tôi đã tới Pháp và nghiên cứu kỹ vụ việc này với họ.”

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, Phó Thủ tướng Nga, ông Vitaly Mutko tuyên bố: các CĐV quá khích sẽ bị cấm bước chân vào Nga trong thời gian diễn ra Confederations Cup 2017 và World Cup 2018.