Bóng đá Việt Nam

Đấu bù V-League 2017: Hà Nội FC nhường ngôi đầu cho FLC Thanh Hoá

Hôm nay, 2 trận đấu bù vòng 11 V-League 2017 đã diễn ra đầy kịch tính. Kết quả, FLC Thanh Hoá đã vượt lên trên Hà Nội FC để trở lại ngôi đầu bảng.

Trên sân Thanh Hoá, trận đấu giữa đội chủ nhà và đội khách Than Quảng Ninh diễn ra khá cân bằng. Với lợi thế chủ nhà và phong độ tốt, không lạ khi Thanh Hóa chủ động chơi ép sân đối thủ, nhưng đội khách Than Quảng Ninh không hề nao núng. Với sự cơ động của Nghiêm Xuân Tú và Vũ Minh Tuấn ở tuyến trên, họ tổ chức những tình huống phản công rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, đội bóng áo xanh đã không gặp may khi cơ hội rõ ràng nhất của đội bóng áo xanh – cú đánh đầu của Patiyo – lại đưa bóng đi trúng cột dọc. Trong những phút còn lại, FLC Thanh Hoá cũng tạo ra những cơ hội rõ ràng với Văn Thắng, Đình Đồng và Omar nhưng không thể ghi bàn. Tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số hoà 0-0 thì ở phút 90’+ 2’, sau một pha phối hợp, Quốc Phương tung cú dứt điểm hiểm hóc ấn định tỉ số 1-0 cho Thanh Hoá.

Trong trận đấu cùng giờ, Hà Nội FC đã có trận hoà 1-1 thất vọng trước Cần Thơ. Christian Amougou sớm mở tỉ số cho đội chủ nhà sau một tình huống phòng ngự lỗi của Hà Nội FC. Sau bàn thua, đội bóng Thủ đô dồn lên tìm kiếm bàn gỡ nhưng không thể vượt qua sự chắc chắn của thủ thành Bửu Ngọc.

Phút 45, Samson đưa được bóng vào lưới Cần Thơ, nhưng bàn thắng không được công nhận do tiền đạo 28 tuổi đã rơi vào thế việt vị. Sang hiệp 2, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm cuối cùng có bàn thắng gỡ hoà nhờ công của Silva ở phút 75. 1 điểm có được trong trận đấu này là không đủ để Hà Nội FC giữ được ngôi đầu bảng – họ hiện có 24 điểm, kém FLC Thanh Hoá 2 điểm.

Kết quả cụ thể:

FLC Thanh Hoá 1-0 Than Quảng Ninh

Cần Thơ 1-1 Hà Nội FC