Bóng đá Việt Nam

VFF được vinh danh ở lễ trao giải của AFC 2017

LĐBĐ Việt Nam (VFF) giành danh hiệu “Liên đoàn có nhiều bước tiến của năm” trong Lễ trao giải thường niên của LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức tại Thái Lan.

Tối 29/11, Lễ trao giải thường niên năm 2017 của AFC được tổ chức tại nhà hát Aksra (Bangkok). Tại đây, LĐBĐ Việt Nam được xướng tên ở hạng mục “Liên đoàn có nhiều bước tiến của năm”. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn , thành viên Ban chấp hành AFC lên nhận giải.

Theo AFC, VFF đã tổ chức thành công nhiều giải đấu thuộc hệ thống thi đấu chính thức của cơ quan bóng đá lớn nhất châu lục, bao gồm VCK giải Futsal các CLB châu Á 2017 và giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2017. Thành tích của các ĐT bóng đá Việt Nam trong năm qua được AFC đánh giá cao, khi sáu ĐT cùng vượt qua vòng loại châu Á: ĐT nam và nữ quốc gia, ĐT futsal nam cùng các ĐT trẻ (U16, U19 và U23). Ngoài ra, LĐBĐ Việt Nam cũng chú trọng vào việc đầu tư cho bóng đá nữ, các lứa cầu thủ kế cận và yếu tố sân bãi.

LĐBĐ châu Á cho biết, ba tiêu chí để đánh giá một liên đoàn thành viên là “Tạo cảm hứng”, “Phát triển” và “Khao khát” của liên đoàn đối với môn thể thao vua. AFC tính điểm các liên đoàn dựa trên các yếu tố như khả năng đi sâu của các đội tuyển, tổ chức các giải đấu, đào tạo trẻ, các chương trình bóng đá cho phụ nữ cùng những dự án đặc biệt.

Đây là lần thứ hai VFF được vinh danh ở một lễ trao giải trong năm 2017. Tháng Chín vừa qua, tổ chức này nhận giải Liên đoàn xuất sắc của năm tại Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á.