Bóng đá Việt Nam

VFF hứa đầu tư mạnh cho ĐT nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup 2018

 Với những thành công ở VL Asian Cup nữ 2018, ĐT nữ Việt Nam sẽ được VFF đầu tư mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

ĐT nữ Việt Nam vừa giành vé tới VCK Asian Cup đầy thuyết phục, phía trước thầy trò HLV Mai Đức Chung còn rất nhiều mục tiêu quan trọng. Bởi thế nên VFF sẽ đẩy mạnh đầu tư căn cơ hơn nhằm giúp Bóng đá nữ Việt Nam có được vị thế lớn hơn trong tương lai.

Dự  kiến thời gian tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản tập huấn. Theo ông Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn: “VFF đã có định hướng đầu tư lâu dài và có trọng điểm cho bóng đá nữ Việt Nam. Do đặc thù của bóng đá nữ là công tác đào tạo trẻ còn hạn chế, nguồn lực từ các địa phương và xã hội đầu tư cho sân chơi này không nhiều nên VFF đã xin phép Nhà nước đầu tư cho các lứa trẻ bóng đá nữ.

Mấy năm qua, các đội dự tuyển U14, U16 nữ đã được tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF nhằm chuẩn bị cho các mục tiêu lâu dài của bóng đá nữ Việt Nam. Chúng tôi hướng đến việc phải chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 2021 mà Việt Nam là nước chủ nhà và những mục tiêu lâu dài sau này. Bên cạnh đó, giải VĐQG nữ cũng được cải tổ theo hướng nâng số đội, số trận đấu để các cầu thủ có thêm điều kiện cọ xát và trưởng thành”.
Liên quan đến ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018 tại Jordan, ông Tuấn cũng cho biết thêm: “Trước khi Asian Cup 2018 diễn ra, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 2017. Tháng 6 tới, ĐT nữ Việt Nam được tập trung nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2017 và định hướng đến VCK Asian Cup 2018″.