Bóng đá Việt Nam

Văn Quyết đối mặt án phạt nào từ VFF và VPF?

Đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ khó lòng thoát khỏi án phạt nguội từ BTC giải V.League sau hành vi giật cùi chỏ vào người Nghiêm Xuân Tú trong trận đấu với Than Quảng Ninh.

Trong trận đấu Hà Nội gặp Than Quảng Ninh cuối tuần qua trên sân Cẩm Phả, tiền vệ Văn Quyết đã có hành vi không đẹp khi dùng giật cùi chỏ vào mặt của Nghiêm Xuân Tú trong một tình huống tổ chức tấn công của Hà Nội.

Sau sự cố này, Quyết đã có ý thanh minh rằng, anh không ác ý với Tú vì đôi bên vốn là chỗ bạn bè thân thiết. Tình huống đó do Tú có ý ngăn cản đường tấn công của Hà Nội nên Quyết buộc phải “tác động” để nhanh đưa bóng trở lại trận đấu . Anh mong muốn truyền thông và khán giả có cái nhìn công tâm hơn về mình.

Tuy nhiên, xem lại băng hình, thật khó thông cảm cho Quyết khi hành động phản cảm của anh đã là quá rõ ràng.

Được biết, Ngày 26.11, ban tổ chức giải đã nhận được báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, với nội dung khẳng định Văn Quyết đã giật chỏ vào mặt đối phương và đề nghị VFF, VPF cần có hình thức kỷ luật kịp thời, thậm chí có thể cấm thi đấu một đến hai trận (tính cho mùa sau).

Ở mùa giải 2016, Văn Quyết cũng đã từng bị cấm thi đấu năm trận do xô ngã trọng tài trong trận đấu trên sân 19/8 của Sanna Khánh Hòa.