Bóng đá Việt Nam

PCT VFF Trần Quốc Tuấn được bầu vào BCH AFC

Phó Chủ Tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào Ban Chấp Hành LĐBĐ châu Á (AFC) từ nay cho đến Đại hội nhiệm kỳ mới, tổ chức năm 2019.

Đây là lần thứ hai ông Trần Quốc Tuấn vinh dự được bầu vào Ban chấp hành của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á. Lần đầu tiên là tại nhiệm kỳ 2011-2015 của AFC, khi đó ông Tuấn đã trở thành đại diện đầu tiên từ Việt Nam tham gia vào ban điều hành của AFC.

Trong thời gian hoạt động tại nhiệm kỳ 2011-2015, ông Trần Quốc Tuấn được đánh giá là một trong những người có tầm ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng của AFC đối với bóng đá châu Á, trong đó có quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019.

Quyết định này góp phần tạo thêm cơ hội cho nhiều đội bóng tham dự giải đấu lớn nhất châu lục, đồng thời thúc đẩy tính cạnh tranh giữa các đội tuyển. Cụ thể, nếu không tính chủ nhà thì 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á sẽ vào thẳng VCK Asian Cup. còn các đội khác sẽ tranh tài ở vòng loại Asian Cup để tìm ra những tấm vé còn lại.

Theo kế hoạch, ông Trần Quốc Tuấn sẽ tham gia kỳ họp BCH của AFC diễn ra vào ngày 28/11 tới tại thủ đô Bangkok (Thái Lan).