Bóng đá Anh

Sterling lập công, Man CIty nối dài chuỗi trận thắng

Pha ghi bàn của Sterling góp phần giúp Manchester City giành thắng lợi 2-1 trước Huddersfield Town và nối dài chuỗi trận thắng tại Premier League.

Đến làm khách của Huddersfield, Man City có năm sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận gặp Feyenoord hồi giữa tuần nhưng Man City vẫn là đội ép sân và có những cơ hội đầu tiên. Phút 13, Sergio Aguero đưa bóng vào lưới nhưng trọng tài xác nhận tiền đạo người Argentina ở trong tư thế việt vị. Bốn phút sau, Huddersfield có pha đáp trả khi Van La Parra đi bóng từ cánh phải rồi tung cú sút xa vọt xà ngang.

Đến phút 38,  Aguero phối hợp 1-2 với Silva trước khi tung cú sút chéo góc khiến thủ thành Jonas Loessi phải cản phá. Sau đó Raheem Sterling băng xuống đá bồi nhưng bóng đi chệch khung thành.

Man City có nhiều cơ hội hơn nhưng Huddersfield mới là đội có bàn thắng trước. Phút 45+1, cú đá phạt góc từ bên cánh phải đi sượt qua Christopher Schindler (Huddersfield) rồi chạm vào vai Nicolas Otamendi và đổi hướng bay vào lưới. 1-0 là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

Chỉ vài phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, Manchester City có bàn gỡ khi Aguero thực hiện thành công cú đá phạt đền. Phút 52, tiền đạo người Argentina có cơ hội đối mặt với thủ môn Loessi nhưng cú sút của anh bị cản phá. Năm phút sau, Leroy Sane thực hiện cú đá phạt đưa bóng dội xà ngang.

Sau đó, The Citizens tạo ra thêm một số cơ ăn bàn nhưng không thể tận dụng thành công. Phải đến phút 84, Sterling đi bóng từ cánh phải rồi phối hợp với De Bruyne và Gabriel Jesus. Thủ thành Loessi lao ra cản phá nhưng bóng bay… trúng tiền vệ người Anh và lăn vào lưới. 2-1 cho Manchester City cũng là tỷ số cuối cùng.

Chiến thắng này giúp thầy trò Pep Guardiola nối dài chuỗi trận thắng ở Premier League lên con số 11. Khoảng cách giữa họ và đội nhì bảng Manchester United cũng được nới rộng thành tám điểm.