Bóng đá Tây Ban Nha Bóng đá Anh

Morata để ngỏ khả năng trở về Real Madrid

Tiền đạo Alvaro Morata khẳng định anh muốn cùng Chelsea giành nhiều danh hiệu nhưng không phủ nhận khả năng trở về Madrid trong tương lai.

Tuyển thủ Tây Ban Nha rời Real Madrid tới Chelsea vào mùa hè năm 2017, sau khi không giành được suất đá chính trong đội hình của HLV Zinedine Zidane. Morata từng phát biểu rằng đội chủ sân Bernabeu đối xử không tốt với mình, nhưng anh cho rằng bản thân vẫn muốn trở lại Madrid. Ngôi sao của Chelsea chia sẻ với Cadena SER:

“Tôi có thể trở lại Real Madrid sau khi giành mọi chiến thắng cùng Chelsea, tại sao không chứ? Thật khó để nói “không trở lại” với một cổ động viên của đội bóng như tôi. Nhưng hiện tôi chưa nghĩ tới điều đó và vẫn hạnh phúc tại London. Tôi thích việc họ nhớ tôi với tư cách một cá nhân hơn một cựu cầu thủ. Madrid luôn quan trọng hơn từng cầu thủ riêng lẻ.”

Morata nói về quyết định tới London của mình:

“Tôi trân trọng việc HLV Zidane muốn tôi ở lại đội bóng. Nhưng tôi nói với ông rằng mình cần chiến đấu vì tương lai. Tôi ra sân nhiều nhưng chỉ có 10 phút thi đấu tại Champions League. Tôi muốn mình có chỗ đứng lớn hơn. Tôi không nghĩ mình có thể ở lại sau khi không được tin tưởng ở những trận cầu lớn. Zidane hiểu tôi và tôi biết ơn vì điều đó.”

Tiền đạo 25 tuổi ghi được tám bàn trong 15 lần ra sân cho Chelsea từ đầu mùa giải 2017/18.