Bóng đá Việt Nam

Thắng nhọc Quảng Ninh, Quảng Nam tiến sát ngôi vô địch V.League

Giành chiến thắng nhọc nhằn trước Quảng Ninh, Quảng Nam tiến sát ngôi vô địch V.League 2017. 

Tiếp đón Than Quảng Ninh trong trận cầu quan trọng hướng đến chức vô địch V.League trên sân nhà, Quảng Nam nhập cuộc đầy quyết tâm và từ những giây phút đầu đội bóng xứ Quảng đã đặt khung thành thủ thành Hoài Anh vào thế báo động với những pha dứt điểm của Thanh Trung, Claudecir, hay Đại Dương.

Và điều gì đến cũng phải đến phút 33 Hữu Phước có pha sút xa đẹp mắt mở tỉ số cho đội chủ nhà trong niềm vui sướng của các CĐV chủ nhà. Có được bàn thắng mở tỉ số Quảng Nam tiếp tục ào lên tấn công và tạo ra được khá nhiều cơ hội đáng tiếc Thanh Trung và các đồng đội lại không tận dụng thành công và hiệp 1 khép lại với tỉ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà vẫn là người chiếm đoạt thế trận nhưng khi chưa thể gia tăng cách biệt thì đội khách bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa, Patiyo tung ra cú sút bóng chạm người cầu thủ đội chủ nhà bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của hàng hậu vệ Quảng Nam.

Không chấp nhận kết quả hòa, Quảng Nam ào lên tấn công tìm kiếm chiến thắng, nhưng những cơ hội ngon ăn của Claudecir hay Đại Dương lại bị thủ thành Hoài Anh cản phá xuất sắc, tuy vậy những nỗ lực của đội chủ nhà cũng nhận được thành quả khi Thanh Trung  sút thành công quả phạt đền nâng tỉ số lên thành 2-1 trong sự vỡ òa của người hâm mộ Tam Kỳ.

Có được bàn thắng dẫn trước, HLV Hoàng Văn Phúc tung Ngọc Nguyên, Anh Tuấn vào sân nhằm củng cố hàng phòng ngự và hóa giải hoàn toàn cơ hội của Than Quảng Ninh và giành chiến thắng 2-1 trong niềm sung sướng của NHM xứ Quảng.

Có chiến thắng trong trận cầu sống còn, đội chủ nhà chính thức lấy lại ngôi đầu bảng và tiến gần hơn đến ngôi vô địch, còn đội khách đã hết cơ hội đua tranh ở mùa giải năm nay.

Bảo Nam